Hướng dẫn chi tiết cài đặt ứng dụng cho Mibox S 4K Global

Đăng bởi Dang Xuan Tung ngày

Sau khi đập hộp em Mibox S 4K, bạn hãy tiến hành lắp đặt và nối dây. Máy sẽ tự động được bật lên. Máy sẽ yêu cầu bấm giữ nút OK ở giữa chiếc điều khiển để nhận biết. Sau đó chọn mục Kết nối wifi rồi Nhập tài khoản Google của bạn là xong bước khởi đầu của quá trình cài đặt ứng dụng.

Tiếp, các bạn làm theo các bước sau nhé. Trước hết bạn vào Google Play Store cho mình đã nhé.

Bước 1:  Bạn tìm phần mềm Quản Lí Tệp Tin và tải nó về.

Mục đích của chúng ta là sử dụng nó để có thể truy cập vào USB khi ta muốn kết nối với USB và cài đặt các file APK từ bên ngoài trên USB. Ví dụ một số phần mềm Quản lí tệp tin như là ES File Explorer, File Manager Pro … Đây là một ứng dụng cơ bản bắt buộc phải có khi dùng Mibox 4K nhé các bạn.

ứng dụng cho Mibox 4K

Bước 2: Bạn tìm TV App Repo và tải nó về.

Có một số ứng dụng mà những người lập trình viên không có mục đích làm cho Android TV. Do vậy, nó sẽ không hiện lên trên giao diện của Leanback Launcher.

Ta sử dụng TV App Repo này là để tạo Shortcut trên Leanback Launcher, dành cho các ứng dụng Android thông thường.

ứng dụng cho Mibox 4K

Bước 3: Tiếp tục công cuộc tìm và tải phần mềm Sideload Launcher về.

Chúng ta sẽ sử dụng nó nhằm mục đích truy cập vào các ứng dụng cho Android thông thường đã được cài trên Mibox trước đó.

ứng dụng cho Mibox 4K

Bước 4: Bạn tìm Set Orientation và tải về nhé.

Cái này sẽ giúp ngăn không cho các ứng dụng của bạn bị xoay ngang màn hình, gây cảm giác khó chịu khi sử dụng để giải trí.

ứng dụng cho Mibox 4K

Sau khi chúng ta đã hoàn tất màn cài đặt cơ bản các ứng dụng cho Mibox 4K, bạn có thể thoải mái cài đặt thêm các ứng dụng khác, bằng cách search chúng trên Google Play Store hoặc cài đặt thủ công APK qua USB. Cái này còn tùy vào ứng dụng bạn muốn tải là cái nào. Nhưng mình khuyên các bạn sử dụng Google Play Store vì nó thuận tiện và dễ sài hơn cài APK.

Dưới đây là các ứng dụng cho Mibox 4K khá hay mà bạn có thể tìm thấy trên Google Play Store:

Kodi

Đây là trình duyệt chơi media đỉnh của đỉnh rồi. Không cần phải bàn cãi nhiều, sẽ là một thiếu sót vô cùng lớn nếu thiết bị media nào không cài phần mềm này. Nó hỗ trợ đầy đủ tiếng Việt và các định dạng file media. Vừa có thể xem phim Online, lại xem được cả TV Online và nghe nhạc Online nữa.

MX Player

Chắc chẳng còn xa lạ gì với người dùng Android rồi, phần mềm này nhẹ nhàng và full tiếng Việt, chơi được nhiều định dạng (một số yêu cầu cài thêm codec).

VLC for Android

Này chắc khá phổ thông không ai là không biết rồi. Nó tương thích khá tốt với điều khiển. Có thể gánh được các thể loại phim nặng nhẹ, âm nhạc và có giao diện khá bắt mắt.

Zing MP3 và Zing TV phiên bản Android

Cái này chắc không phải nói nhiều nữa nhỉ các bạn? Nhớ đăng nhập tài khoản VIP để có trải nghiệm nét căng nhé. Nếu không thích Zing thì bạn có thể tải Nhaccuatui TV.

FPT Play for Android TV

Nếu bạn muốn xem TV trực tuyến thì có thể xem được hầu hết các kênh của đài truyền hình Việt Nam rồi. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ xem những trận bóng đá bản quyền trên K+ và truyền hình cáp. Tuy nhiên, một số kênh không xem được mà phải nạp tiền đó.

Ngoài ra còn khá nhiều ứng dụng khác như: Clip TVIPTV; SPMC; VTV Go for Android TV; Đọc báo Tivi; VnExpress; Boo TV và TVirl.IPTV for Android TV.


Cám ơn các bạn đã đọc bài tới đây. Mong rằng đã giúp bạn có được những kiến thức cần thiết để cài đặt những ứng dụng cho Mibox S 4K Global. Chúc bạn cài đặt thành công và có được những trải nghiệm giải trí tuyệt vời.


Bài viết cũ Bài viết mới

params.svg
Panel Tool
Float header
Float topbar
Default Boxed Large Boxed Medium
Header Default Header One Header Two
google-site-verification: googlefc2a1414777f2a1a.html
Facebook chat